cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông
Violet evergaden Học sinh mới Thành viên 10 Tháng hai 2018 1 0 1 20 Hà Nội Trung học cơ sở Hữu Bằng 10 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 10 Tháng hai 2018 #2 Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng định lí Py-ta-go nhé bạn! Reactions: besttoanvatlyzxz
Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng định lí Py-ta-go nhé bạn!
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 10 Tháng hai 2018 #3 Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: EF = 26cm => EF^2 = 26*26= 676 Mà DE = 10cm; DF = 24cm => DE^2 =100; DF^2= 576 => DE^2 + DF^2 =100+576=676 => DE^2 + DF^2=EF^2 => tam giác DEF vuông (theo định lý pitogo đảo) Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh
Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: EF = 26cm => EF^2 = 26*26= 676 Mà DE = 10cm; DF = 24cm => DE^2 =100; DF^2= 576 => DE^2 + DF^2 =100+576=676 => DE^2 + DF^2=EF^2 => tam giác DEF vuông (theo định lý pitogo đảo)
Xuân Long Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng ba 2017 684 631 149 24 Nam Định Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 13 Tháng hai 2018 #4 Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bình phương ba cạnh lên lấy 2 cạnh góc vuông + vào = cạnh huyền => ĐPCM
Violet evergaden said: cho tam giác DEF có DE=10cm,DF=24cm,EF=26cm.CM tam giác DEF vuông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bình phương ba cạnh lên lấy 2 cạnh góc vuông + vào = cạnh huyền => ĐPCM
Phan Trà Giang Học sinh Thành viên 10 Tháng mười một 2017 52 42 21 20 Gia Lai HOCMAI Forum 16 Tháng hai 2018 #5 Xét tam giác DEF có: $EF^2=26^2=676(cm)$ $DE^2+DF^2=10^2+24^2=676(cm)$ Vì $EF^2 = DE^2+DF^2 ( 676=676) $=> Tam giác DEF là tam giác vuông ( theo định lý Py-ta-go ) Reactions: besttoanvatlyzxz
Xét tam giác DEF có: $EF^2=26^2=676(cm)$ $DE^2+DF^2=10^2+24^2=676(cm)$ Vì $EF^2 = DE^2+DF^2 ( 676=676) $=> Tam giác DEF là tam giác vuông ( theo định lý Py-ta-go )