toán hình lớp 7

Liêu Hường

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
11
2
6
20
việt nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC (Â=90°), kẻ AH vuông BC

a, cho biết AB=6cm, AC=8cm, AH=4,8cm, tính BC; HB; HC

b, lấy D thuộc HC sao cho HB=HC, CM ^B=^ADH

c, kẻ CE vuông AD, chứng minh CB là phân giác góc ACE

d, AH cắt CE tại K, CM KD vuông AC

e, Chứng minh tam giác AHE cân
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
cho tam giác ABC (Â=90°), kẻ AH vuông BC

a, cho biết AB=6cm, AC=8cm, AH=4,8cm, tính BC; HB; HC

b, lấy D thuộc HC sao cho HB=HC, CM ^B=^ADH

c, kẻ CE vuông AD, chứng minh CB là phân giác góc ACE

d, AH cắt CE tại K, CM KD vuông AC

e, Chứng minh tam giác AHE cân
Câu a) tự xử, dùng Py-ta-go.

b) Cm 2 tam giác BAH và DAH rồi cứ suy ra...

c) Kẻ DI vuông góc với AC
Ta có AE và CH đều giao nhau tại điểm D và đều tạo thành 1 góc [tex]90^{o}[/tex]
=> AE = CH
=> DH = DE
=> D là trọng tâm
=> HD = DE = DI
*Xét tam giác CED và tam giác CID
DI = DE (cmt)
=> CD là tia phân giác (tính chất phân giác của 1 góc).

d) Tự làm
- Đầu tiên là xét tam giác HDA và EDC
=> HA = CE
- Sau đó xét KHD và KED
=> KH = KE
Rồi:
KA = KH + HA
KC = KE + EC
Mà KH = KE; HA = CE
=> KA = KC
*Xét tam giác KAC:
- KA = KC
=> KAC là tam giác cân tại A

Rồi, lười gi dài, có gì k hiểu thì hỏi.
 
Top Bottom