Toán toán hình lớp 7

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy. Điểm H nằm trên đường phân giác góc xOy. Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox, Oy. ( A [tex]\epsilon[/tex] Ox và B [tex]\epsilon[/tex] Oy )


a) Chứng minh [tex]\Delta[/tex] HAB cân

b) Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, C là giao điểm của AD và OH. Chứng minh BC [tex]\perp[/tex] Ox

c) Khi [tex]\widehat{xOy }[/tex]=60 độ . Chứng minh OA=2OD
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho góc nhọn xOy. Điểm H nằm trên đường phân giác góc xOy. Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox, Oy. ( A [tex]\epsilon[/tex] Ox và B [tex]\epsilon[/tex] Oy )


a) Chứng minh [tex]\Delta[/tex] HAB cân

b) Gọi D là hình chiếu của A trên Oy, C là giao điểm của AD và OH. Chứng minh BC [tex]\perp[/tex] Ox

c) Khi [tex]\widehat{xOy }[/tex]=60 độ . Chứng minh OA=2OD
a/xét tam giác OBH và OAH (ch-gn)suy ra đpcm
b/vì HAB cân mà OH là tia phân giác nên OH vuông góc AB
xét tam giác OBA cóOH vuông góc AB
AD vuông góc OB MÀ oOH cắt AD tại C
suy ra C LÀ TRỰC TÂM nên BC vuông góc Ox
c/cos 60độ =OD/OA
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom