(Toán hình) lớp 7

B

becoisociu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC. O là 1 điểm nằm trong tam giác. Vẽ BH và CK vuông góc với đường thẳng AO. Cho biết các tam giác AOB, BOC, COA có diện tích bằng nhau. CMR: O là trọng tâm của tam giác ABC.

Bài 2: Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AM. BI cắt AC tại D.
a, CMR: AC=3AD
b, CM: ID= $\frac{1}{4}$ BD

Bài 3: Cho tam giác ABC và 1 điểm M tùy ý. Gọi I, J, L theo thứ tự là trung điêm các cạnh BC, AC, BA. Trên các tia đối của MI, JM, LM theo thứ tự lấy các điểm A', B', C' sao cho IA'=IM; JB'=JM; LC'=LM. CMR: a, Ba đường thẳng AA', BB', CC' đồng quy tại 1 điểm M.
b, Khi M di động MM' luôn đi qua G là trọng tâm tam giác ABC.

Bài 4: Cho tam giác ABC và 3 đường trung tuyến AM, BN, CP, BN vuông góc với AM. Trên tia đối của MN lấy Q sao cho MQ=MN.
a, So sánh các cạnh của tam giác CPQ và các đường trung tuyến của tam giác ABC
B, CMR: Tam giác PQC là tam giác vuông.



Giúp gấp :-SS:-SS:-SS
 
V

vuiva

Bài 2: Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AM. BI cắt AC tại D.
a, CMR: AC=3AD
b, CM: ID= $\frac{1}{4}$ BD
giải:
câu a

gọi N là điểm thuộc trên AC sao cho N là trung điểm DC

có M N là đường trung bình trong tam giác BDC

vậy MN // ID

xét tam giác AMN có I là trung điểm và ID//MN vậy ID là đường trung bình hay D là trung điểm AN

Ta có AD =ND = NC vậy 3AD = AC

câu b

ID = $\frac{1}{2}$MN mà MN = $\frac{1}{2}$BD vậy ID= $\frac{1}{4}$ BD
 
H

hanh7a2002123

Bài 1:

a, Có Diện tích tam giác AOB= Diện tích tam giác AOC ( gt)
\Rightarrow BH=CK ( 2 đường cao tương ứng )
b, Gọi M là gia o điểm của AK và BC
Diện tích tam giác AOB= Diện tích tam giác AOC ( gt)
\Rightarrow MH=KM ( 2 đấy tương ứng)
Xét $\Delta BHM$ và $\Delta CKM$ có:
BH=CK (cmt)
\Rightarrow \widehat{BHM}=\widehat{CKM}=$90^2$ ( gt)
MH=KM ( cmt)
\Rightarrow $\Delta BHM$ = $\Delta CKM$ ( c.g.c)
\Rightarrow BM=CM ( t-ứng)
\Rightarrow OM là trung tuyến của $\Delta ABC$
Chứng minh tương tự có OE là trung tuyến của $\Delta ABC$
\Rightarrow O là trọng tâm của $\Delta ABC$ ( đpcm)










P/s: lên diễn đàn hỏi à, t mét cô à nghen =))
 
Top Bottom