Toán hình lớp 7.

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. BD = BE là 2 đường cao của tam giác. H là trung điểm của ED. Cm MH vuông góc với ED.

Bài 2: Cho tam giác. Đường phân giác AD. Qua D vẽ đường // AB cắt AC tại E. Qua E vẽ đường // BC cắt AB tại K. Cm AE = BK.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Bài 2: Cho tam giác. Đường phân giác AD. Qua D vẽ đường // AB cắt AC tại E. Qua E vẽ đường // BC cắt AB tại K. Cm AE = BK.
Có: $ED // AB$ \Rightarrow $\widehat{EDA} = \widehat{DAB}$ (so le trong)
Mà: $\widehat{EAD} = \widehat{DAB}$ (do AD là tia phân giác)
\Rightarrow $\widehat{EAD} = \widehat{EDA}$
$\triangle{EAD}$ có:
$\widehat{EAD} = \widehat{EDA}$
\Rightarrow $\triangle{EAD}$ cân \Rightarrow $EA = ED$ (1)
Tứ giác EDBK có: $\left\{ \begin{array}{l} ED // KB \\ ED // DB \end{array} \right.$ \Rightarrow EDBK là hình bình hành
\Rightarrow $ED = BK$ (2)
Kết hợp (1) và (2) \Rightarrow $AE = BK$
 
Top Bottom