Toán hình lớp 7.

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tam giác cân ABC có góc A = 110 độ, Đường cao BH. Tính góc CBH.

Bài 2 : Cho góc vuông xOy. A là điểm nằm trong góc. Vẽ các điểm B và C sao cho Oy là trung trực của AB. Ox là trung trực của AC.Cm O là trung điểm của BC.

Bài 3 : Tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Cm tam giác ADE cân.


Mọi người vẽ hình dùm em nhé, cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

BÀI 1 hình tự vẽ ko khó
dễ mà $\widehat{ACB}=\frac{180^{\circ}-110^{\circ}}{2}=35^{\circ}\rightarrow \widehat{CBH}=55^{\circ}$
 
T

thienbinhgirl

BÀI 2 Gọi giao điểm của AC với Ox là M , AB với Oy là N
Vì Oy là trung trực của AB \Rightarrow OA=OB (1)
Ox là trung trực của AC \Rightarrow OA=OC (2)
(Tính chất đường trung trực )
Suy ra OC=OB và O là trung điểm BC
 
T

thienbinhgirl

$\widehat{ACB}=\widehat{ABC}\rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{ACE}$( tính chất góc kề )
DB=CE(gt)
AB=AC(gt)
\Rightarrow $\Delta ABD=\Delta ACE (c.g.c)$ \Rightarrow DA=DE \Rightarrow ADE cân
 
Top Bottom