Toán hình lớp 7.

K

khanhlinh358

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 2 đường thẳng xx' // yy' bị cắt bởi 1 cát tuyến a tại A và B.Tia phân giác của góc xAB cắt yy' tại c. Biết góc xAB=90 độ.Tính góc xCB?

Bài 2:Cho tam giác ABC. Px là tia phân giác của góc A qua C.Kẻ một đường thẳng cắt // với Ax cắt tia đối của tia AB tại D. Cm góc xAB=góc ACD=góc ADC.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GIÚP ĐỠ.
 
T

thangvegeta1604

2) Ta có: $\widehat{BAx}=\widehat{CAx}$ (phân giác) (1)
Mà $\widehat{CAx}=\widehat{ACD}$ (2) (so le trong và Ax//CD)
Từ (1) và (2) \Rightarrow $\widehat{BAx}=\widehat{ACD}$ (3)
Vì Ax//CD nên $\widehat{BAx}=\widehat{ADC}$ (đồng vị) (4)
Từ (3) và (4)\Rightarrow $\widehat{BAx}=\widehat{ACD}=\widehat{ADC}$
 
Top Bottom