Toán hình lớp 7

N

ngoquocviet2001@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài toán này với với!!

1. Cho tam giác ABC, Trên cạnh BC lấy các điểm E và F sao cho BE = CF
Qua E và F kẻ các đường thằng song song với AB cắt AC lần lượt tại G và
H.Chứng minh rằng : AB = EG +FH


:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Mọi người giúp mình bài toán này với với!!

1. Cho tam giác ABC, Trên cạnh BC lấy các điểm E và F sao cho BE = CF
Qua E và F kẻ các đường thằng song song với AB cắt AC lần lượt tại G và
H.Chứng minh rằng : AB = EG +FH


:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

Em có thể chứng minh theo hướng sau:
Theo định lí Ta-lét ta có:
1391896_418972178226119_1192849465_n.jpg


1391541_418971341559536_1503120063_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Nhưng em chưa học định lý Ta-let, thông cảm!/:)
Anh có thể CM theo cách khác ko?
nc32.jpg

M là trung điểm EF. F' là giao điểm của HM và GE.
Dễ dàng chứng minh các điều sau (tức là bạn tự chứng minh ấy :p tam giác bằng nhau đơn giản thôi mà):
- F'E = HF và F'M = HM
- BM = CM
- góc F' = góc C => BF' // CH
Tới đây đã có BF' // AG và AB // F'G, dễ dàng chứng minh được F'G = AB.
Tức là F'E + GE = AB.
Mà F'E = HF
Vậy HF + GE = AB.
 
N

ngoquocviet2001@gmail.com

nc32.jpg

M là trung điểm EF. F' là giao điểm của HM và GE.
Dễ dàng chứng minh các điều sau (tức là bạn tự chứng minh ấy :p tam giác bằng nhau đơn giản thôi mà):
- F'E = HF và F'M = HM
- BM = CM
- góc F' = góc C => BF' // CH
Tới đây đã có BF' // AG và AB // F'G, dễ dàng chứng minh được F'G = AB.
Tức là F'E + GE = AB.
Mà F'E = HF
Vậy HF + GE = AB.
Thanks:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom