Toán hình lớp 7

H

hoa_giot_tuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tạm off trong một thời gian nên tặng mấy bài cho hocmai, vô chém cho vui;)
1. Cho tam giác ABC có các góc nhỏ hơn 120*. Ở phía ngoài tam giác ABC vẽ các tam giác đều ABM và ACN
a) Cmr MC =BN
b) Gọi K là giao điểm của BN và MC. Tính góc BKC:D
2. Tam giác ABC cân tại A và có góc A =40*. Trung trực AB cắt BC ở D
a) tính góc CAD
b) Trên tia đối của tia AC lấy điểm M sao cho AM=CD. CMR tam giác BDM cân :)
TẠm biệt. Have a nice day :D
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

1, a, [tex]\large\Delta[/tex]AMC=[tex]\large\Delta[/tex]ABN => MC=BN
b, Gọi giao điểm của AB và MC là I
[tex]\large\Delta[/tex]AMC=[tex]\large\Delta[/tex]ABN => \widehat{AMC}=\widehat{ABN}
Hay \widehat{AMI}=\widehat{IBK}
Ta có \widehat{AMI}+\widehat{MIA}+\widehat{MAI}=\widehat{IBK}+\widehat{BIK}+\widehat{IKB}(=[TEX]180^o[/TEX])
=> \widehat{MAI}=\widehat{IKB} => \widehat{IKB}=[TEX]60^o[/TEX]
=> \widehat{BKC}=[TEX]120^o[/TEX]
Còn bài 2 thì ko biết điểm K ở đâu
 
T

thankyou77

Giúp mìnk bài này, bí...

Cho hình thang ABCD có AB=4,CD=10, AD=5. Trên tia đối tia BD lấy điểm E sao cho BE=BD. H là chân đường vuông góc kẻ từ E. Tính CH ????

44621777.jpg
 
L

linhhuyenvuong

a,tgMAB đều và tgNAC đều góc MAB+ góc BAC= góc NAC+ góc BAC suy ra góc MAC= góc NAB.Xet tgMAC và tgBAN có: MA=AB; GócMAC=góc BAN; AC=AN suy ra tgMAC= tgBAN(c.g.c) suy ra MC=BN
b,Gọi I la giao diem MC và AB. Tg AMI co GÓc A= 60^0 suy ra goc AMI+ góc AIM= 120^0. Mà góc AMI= góc IBK( do tgMAC=tgBAN); góc MIA= góc BIK( 2 góc đối đỉnh) suy ra góc BIK+ gócIBk= 120^0. có góc BKC là góc ngoài cua tgBIK suy ra góc BKC=120^0
 
Top Bottom