toán hình lớp 7

B

bugha

đề lạ nhỉ, hai tam giác vuông thì cùng có góc vuông nà, thêm hai cạnh góc vuông bằng nhau từng đôi một nữa thì hai tam giác đo bằng nhau theo trường hợp cạnh.góc.cạnh, chứng minh j nữa nhỉ
 
N

narutohokage

Xời!Dễ thế mà cũng đố sao!:)>-
Gọi 2 tam giác vuông đó lần lượt là BAC và DEF (\{BAC}=\{DEF}.
Xét 2 tam giác vuông BAC và DEF:
BA=DE
AC=EF
\RightarrowTam giác vuông BAC=Tam giác vuông DEF:D
(Thiệt tình tui cũng hổng chắc lắm đâu! Lẽ nào dễ thế!:eek::confused:)
 
A

angel_97

Xời!Dễ thế mà cũng đố sao!:)>-
Gọi 2 tam giác vuông đó lần lượt là BAC và DEF (\{BAC}=\{DEF}.
Xét 2 tam giác vuông BAC và DEF:
BA=DE
AC=EF
\RightarrowTam giác vuông BAC=Tam giác vuông DEF:D
(Thiệt tình tui cũng hổng chắc lắm đâu! Lẽ nào dễ thế!:eek::confused:)

ờ...dễ như ông đó =)).....
muốn chặt chẽ thỳ ông cần thêm vào điều kiện (=90độ) nữa nhá...mới được trường hợp c-g-c nhá=))
 
S

sakura_thix_sasuke

Hố hố
Gọi tg ABC vuông tại A
Tg MNP vuông tại P
PN=AB; PM=AC ( 2 cạnh góc vuông tương ứng bằng nhau)
Xét tg ABC và tg PNM có:
PN=AB (gt)
góc A= góc P (=90*)
PM=AC (gt)
-> tg ABC = tgPMN (c-g-c)
 
T

thienlong_cuong

trời cái mi là 1 trong 3 trường hợp bằng nhau của tam giác vuông mà ??? Sao lại c/m nữa cho mệt ?!
 
Top Bottom