Toán hình lớp 7

T

thuydung97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn hãy giúp mình bài toán này nhé:
Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ, điểm D và E lần lượt nằm trên các cạnh AC và AB sao cho góc ABD bằng 1/3 \{ABC} ; góc ACE bằng 1/3 góc ACB . Gọi I là giao điểm của BD và CE .Chứng minh rằng tam giác IDE cân.
 
T

thienlong_cuong

Trong toán nâng cao 7 chuyên đề hình học có đấy bạn à ! không cần phải post lên đâu ! Mà nếu cần thì mình làm cho
 
T

tear_viem_tear

pa`j nj` ghê lém nhaz, nhưng nói tới chia ba góc thì ko biết có dính dáng tới định lý tam giác đều Morley ko taz :S từ từ tui ja~I ... đang koaj phjm =)) kazkaz

ôg nộy thienlong_cuong coi ja~I roy` thj` thoy ... hjx ... tui chưa tj`m ra cáck =.='' ma`k ja~I trong sách nâng cao na`o dzỵ ??? :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

đợi lát để tui tìm , tìm xong cho các ông xem HIHIHIHIHIHIHIHIHIHIHIHI
 
T

tear_viem_tear

=.='' >"< hem chju ... kó sách ja~I kja` ... >"< hem chju ... chơy xấu wá :(( tui se~ tj`m káck khác
 
T

thienlong_cuong

vẽ phân giác góc B và phân giác góc C cắt nhau ở M . CE cắt BD ở N . Dễ dàng tính ra góc BNC=120* mà góc BNE kề bù với góc BNC \Rightarrow góc BNE=60*. Tương tự có góc CND=60*
Trong tam giác BNC có hai phân giác trong ở B và C cắt nhau ở M \RightarrowNM là phân giác góc BNC \Rightarrow góc BNM = góc MNC= góc CND=1/2 góc BNC=60*

xét tam giác BEN và tam giác BMN có :
góc ABN = góc NBM ( cùng bằng 1/3 góc B )
chung BN
góc ENB= góc BNM = 60*
\Rightarrowtam giác ENB= góc MNB (g.c.g) \Rightarrow EN = NM ( *1 )

Xét tam giác CND và tam giác CNM có :
góc NCD= góc NCM ( cùng bằng 1/3 góc C )
chung cạnh CN
góc DNC=góc CNM
\Rightarrow tam giác CND = tam giác CNM (g.c.g) \Rightarrow DN=NM ( *2 )

Từ (*1)(*2) \Rightarrow EN=ND \Rightarrow tam giác DEN cân ở N





 
T

tear_viem_tear

đủ chưa >"< >"< >"< >"<, ko koaj pàj của ôg ... tui se~ nghj~ ra cách khác ... nhanh hơn ... dễ hơn kua~ ôg (màk cách đó phải của ông ko) ... chờ đó ... tui se~ chjnh phục đc ...

HÃY ĐỢI ĐẤY
 
S

sakura_thix_sasuke

Bài này cô tớ đã từng ra rồi đấy.
Nó ở trong chuyên đề
Đầy cậu cứ zô mà tìm
 
T

tear_viem_tear

tự làm??? hay đọc xong hju~ làm :-w fa~J trung thực tự jác and tự trọng chứ chaj` :-w
 
Top Bottom