Toan hinh lớp 7 ne giúp mình với

T

thimo7a2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tan giác ABC vuông ở A,đường cao AH, trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho AH = HD .
a. CM : tam giác AHB = tam giác DHB
b, CM : góc BAD = góc BCD
c, CM BD vuông góc với DC
Bài 2 : CHo tam giac nhon ABC , qua A vẽ đường thẳng vuông góc AB đường thẳng này cắt tia phân giác góc B của tan giác ABC TAI M kẻ MH vuông góc BC , H thuộc BC
a,Cm tam giác ABM = TAM GIÁC HBM
b,Kẻ đường cao AK củ tan giác ABC , AK cắt BM tại N
CM AK SONG SONG MH
c, CM HN song song AM
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

1.
a.Ta có : HA =HD ( gt) , chung BH (hv)

nên[tex]\large\Delta[/tex] AHB vuông tại H = [tex]\large\Delta[/tex] DHB vuông tại H (c.g.c)

b. Ta chứng minh [tex]\large\Delta[/tex]ACH =[tex]\large\Delta[/tex] DCH do : chung HC ,

HA=HD
ta được [TEX]\widehat{ACH}= \widehat{BCD}[/TEX]mà [TEX]\widehat{ACH} = \widehat{BAD}[/TEX] nên \widehat{BCD} = \widehat{BAD}

c.CM tam giác BDC =tam giác BAC (c.g.c)

=> góc D = góc A =1V
 
M

meomiutiunghiu

2.
a. XÉt tam giác ABM vuông và TAM GIÁC vuông HBM có :chung BM , góc ABM =góc HBM ( BM là phân giác )
=> tam giác ABM vuông = TAM GIÁC vuông HBM ( cạnh huyền- góc nhọn)
b.AK SONG SONG MH vì cùng vuông góc với BC
c. để tối đi ^^
 
Top Bottom