N
ngoquocviet2001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C1: Cho \{xOy}. Trên Ox lấy A, trên Oy lấy B sao cho OA + OB = 2a. Điểm A , B phải đặt ở đâu để AB ngắn nhất
C2: Cho tam giác ABC có \{ABC} = 2\{ACB} (\{ABC} \leq 90 độ ). Đường cao AH. Trên tia đối tia BA lấy E sao cho BE=BD. So sánh \{AEC} và \{ACE}
C3: Cho tam giác ABC, về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABD và ACE tại B, D. M, N, P lần lượt là trung điểm của AD, AE, BC. CMR: tam giác MNP vuông cân
C2: Cho tam giác ABC có \{ABC} = 2\{ACB} (\{ABC} \leq 90 độ ). Đường cao AH. Trên tia đối tia BA lấy E sao cho BE=BD. So sánh \{AEC} và \{ACE}
C3: Cho tam giác ABC, về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABD và ACE tại B, D. M, N, P lần lượt là trung điểm của AD, AE, BC. CMR: tam giác MNP vuông cân