E
elfishy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho tam giác ABC có góc B = góc C. Tia phân giác BD và CE của góc B và góc C cắt nhau tại O. Từ O kẻ OH vuông góc vs AC; OK vuông góc AB. Chứng minh rằng:
a, tam giác BCD = tam giác CBE
b, OB = OC
c, OH= OK
Câu 2: cho Tam giác ABC có ^B = 2^C. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Trên tia đối của tia BD lấy điểm N sao cho BN=AC . Trên tia đối của tia CB lấy điểm P sao cho CP=AB
a, chứng minh: AN=AP
b, Tìm điều kiện của góc ACB để AN vuông góc AP.
a, tam giác BCD = tam giác CBE
b, OB = OC
c, OH= OK
Câu 2: cho Tam giác ABC có ^B = 2^C. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Trên tia đối của tia BD lấy điểm N sao cho BN=AC . Trên tia đối của tia CB lấy điểm P sao cho CP=AB
a, chứng minh: AN=AP
b, Tìm điều kiện của góc ACB để AN vuông góc AP.