Toán 6 Góc và tia hình học lớp 6

Bông12345

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2019
3
1
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Vĩnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng 1 nữa mặt phẳng bờ là đườg thẳg chứa tia Ox, vẽ Oy và Oz sao cho góc xOy = 65*: góc xOz = 130*
a) trong 3 tia ox, oy,oz tia nào nằm giữ 2 tia còn lại? Vì sao?
b) tíh yOz?
c) tia Oy có là tia phân giác của góc xOz khôg? Vì sao?
 

Thuongbabykute233

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2019
12
3
6
25
Bình Định
ĐH Y Dược TPHCM
Mấy câu y chang nhau T_T
Lười gõ.
Siêng đọc bài giải câu trên nha bạn. ^^
....
Còn chỗ phân giác tính góc còn lại = 130 - 65 = 65
Ta thấy 2 góc bằng nhau => là đường phân giác
 

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
16
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Trên cùng 1 nữa mặt phẳng bờ là đườg thẳng chứa tia Ox, vẽ Oy và Oz sao cho góc xOy = 65*: góc xOz = 130*
a) trong 3 tia ox, oy,oz tia nào nằm giữ 2 tia còn lại? Vì sao?
b) tíh yOz?
c) tia Oy có là tia phân giác của góc xOz khôg? Vì sao?
Bạn tự vẽ hình nhé:...
a.
- Trên nửa mạt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có:
Góc xOy< góc xOz (65 độ<130 độ)
=> Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz. (1)
b.
Từ (1)=>góc xOy+góc yOz=xOz
=> góc yOz=góc xOz - góc xOy
góc yOz=130 độ - 65 độ
=> góc yOz=65 độ
=>góc yOz=góc xOy=65 độ (2)
c.
Từ (1) và (2)=>Oy là tia phân giác của góc xOz.
Bạn tham khảo!
 
  • Like
Reactions: Linh2k7
Top Bottom