Toán toán hình lớp 10

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ok ...thử luôn câu này
vtAB=2vtAC' nên B thuộc d. (dùng phép biến đổi tịnh tâm )
xem cái ở dưới là biết các biến đổi của cái ở trên (hơi nhát ghi lại)
tọa độ M(0;3) thuộc d2. cho P là ảnh của M qua phép vị tự tâm A, tỉ số 2. Khi đó Q thuộc d2'.
++vtAQ=2vtAP, suy ra P(-5;4).
Viết phương trình đường thẳng d2' đi qua P và song song với d2
2(x+5)-(y-4)=0 <=> 2x-y+14=0
E,F là giao điểm của d1 với d2 và d2'
ta tìm dc TD E F BẰNG CÁCH GIẢI PT E(1;5) và F(-8/3;26/3)
cho G là trung điểm của BC. suy ra dc G là trung điểm BC=> G(-5/6;41/6)
Viết phương trình đường thẳng BC đi qua I và vuông góc với d1
(x+5/6)-(y-41/6)=0 <=> 3x-3y+23=0
B và C là giao điểm của đường thẳng 3x-3y+23=0 với d2' và d2. Giải hai hệ phương trình, tìm được B(-19/3;4/3) và C(14/3;37/3)
cách giải theo tài liệu của mình ko biết có đúng ko nữa ......cô mình giải vậy .........
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
ok ...thử luôn câu này
vtAB=2vtAC' nên B thuộc d. (dùng phép biến đổi tịnh tâm )
xem cái ở dưới là biết các biến đổi của cái ở trên (hơi nhát ghi lại)
tọa độ M(0;3) thuộc d2. cho P là ảnh của M qua phép vị tự tâm A, tỉ số 2. Khi đó Q thuộc d2'.
++vtAQ=2vtAP, suy ra P(-5;4).
Viết phương trình đường thẳng d2' đi qua P và song song với d2
2(x+5)-(y-4)=0 <=> 2x-y+14=0
E,F là giao điểm của d1 với d2 và d2'
ta tìm dc TD E F BẰNG CÁCH GIẢI PT E(1;5) và F(-8/3;26/3)
cho G là trung điểm của BC. suy ra dc G là trung điểm BC=> G(-5/6;41/6)
Viết phương trình đường thẳng BC đi qua I và vuông góc với d1
(x+5/6)-(y-41/6)=0 <=> 3x-3y+23=0
B và C là giao điểm của đường thẳng 3x-3y+23=0 với d2' và d2. Giải hai hệ phương trình, tìm được B(-19/3;4/3) và C(14/3;37/3)
cách giải theo tài liệu của mình ko biết có đúng ko nữa ......cô mình giải vậy .........
cho mk hỏi chỗ P là ảnh của M qua phép vị tự tâm A là ntn đi,khó hiểu quá?!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
ok ...thử luôn câu này
vtAB=2vtAC' nên B thuộc d. (dùng phép biến đổi tịnh tâm )
xem cái ở dưới là biết các biến đổi của cái ở trên (hơi nhát ghi lại)
tọa độ M(0;3) thuộc d2. cho P là ảnh của M qua phép vị tự tâm A, tỉ số 2. Khi đó Q thuộc d2'.
++vtAQ=2vtAP, suy ra P(-5;4).
Viết phương trình đường thẳng d2' đi qua P và song song với d2
2(x+5)-(y-4)=0 <=> 2x-y+14=0
E,F là giao điểm của d1 với d2 và d2'
ta tìm dc TD E F BẰNG CÁCH GIẢI PT E(1;5) và F(-8/3;26/3)
cho G là trung điểm của BC. suy ra dc G là trung điểm BC=> G(-5/6;41/6)
Viết phương trình đường thẳng BC đi qua I và vuông góc với d1
(x+5/6)-(y-41/6)=0 <=> 3x-3y+23=0
B và C là giao điểm của đường thẳng 3x-3y+23=0 với d2' và d2. Giải hai hệ phương trình, tìm được B(-19/3;4/3) và C(14/3;37/3)
cách giải theo tài liệu của mình ko biết có đúng ko nữa ......cô mình giải vậy .........
:)
 
Last edited:
Top Bottom