[toán hình lớp 10 nè].Chỉ giúp mình nha!!!!

Y

yzumaky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề của mình thế này:cool::cool: Ta biết rằng với hai số thực bất kì a và b, luôn có [TEX](a.b)^2=a^2.b^2 [/TEX] Vậy với hai vecto bất kì [TEX]\vec a[/TEX] và [TEX]\vec b[/TEX] , đẳng thức [TEX](\vec a. \vec b)^2=\vec{a}^2. \vec{b}^2[/TEX] có đúng không? Viết thế nào mới đúng?
 
Last edited by a moderator:
C

caotrang2212

toán

ta có:vta.vtb=a.b.cos(a,b)[a,b lần lượt là độ dài of vta,vtb]
vậy nên:(vta.vtb)^2=a^2.b^2.cos(a,b)=vta^2.vtb^2.cos^2(a,b)
giải thích:do a=vta,b=vtb [điều này đã được chứng minh]
 
H

hg201td

viết thê là đúng khi cos(a,b)=+-1.....................đó là đáp án hoàn chỉnh nhất
 
Top Bottom