toán hình khos

D

dalian231

Bạn đăng sai box rồi kìa.
- Do $\Delta ABC$ cân nên $\widehat{B}=\widehat{C}; AB = AC$
Trong $\Delta ABC$ có $\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o$ mà $\widehat{A}=70^o$, suy ra $\widehat{B}+\widehat{C}=180^o-70^o=110^o$
$\rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=55^o$
Xét $\Delta MBC$ và $\Delta NCB$:
$MB = NC ~(gt)$
$\widehat{B}=\widehat{C}~(gt)$
$BC$: cạnh chung
$\rightarrow \Delta MBC = \Delta NCB ~(c.g.c)$
$\rightarrow \widehat{B_2}=\widehat{C_2}=20^o$ (hai góc tương ứng)
Trong $\Delta NCB$, có: $\widehat{B_2}+\widehat{C}+\widehat{N_2}=180^o$
Thay số đo góc $B_2$ và góc $C$, ta được: $\widehat{N_2}=180^o-55^o-20^o = 105^o$
Mà $\widehat{N_2}$ và $\widehat{N_1}$ là hai góc kề bù nên tổng số đó 2 góc là $180^o$ hay góc $N_1$ là $75^o$
picture.php
ps: Nếu sai sót mong bạn thông cảm :v quá vội..
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom