Toán 11 Toán hình không gian

Phạm Nguyễn Trường Vân

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
2
1
6
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD , đáy là hình thang có đáy lớn AD = 2BC > Gọi G là trọng tâm của tam giác SDC . Gọi O là giao điểm của AC và BD
a) Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAB) và (SOG)
b) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (BCG) . Chứng minh đường thẳng OG song song với mặt phẳng (SBC)
+Mọi người giúp em với ạ!
 

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
Cho hình chóp S.ABCD , đáy là hình thang có đáy lớn AD = 2BC > Gọi G là trọng tâm của tam giác SDC . Gọi O là giao điểm của AC và BD
a) Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAB) và (SOG)
b) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi (BCG) . Chứng minh đường thẳng OG song song với mặt phẳng (SBC)
+Mọi người giúp em với ạ!
49051412_2043649199047011_7300902713334693888_n.jpg
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
a, Trong (SCD) SG cắt CD tại I
Nên (SOG) cũng là (SOI)
Trong (ABCD) IO cắt cắt AB tại K
Xét (SAB) và (SOG): có điểm chung S
-K thuộc AB mà AB thuộc (SAB) nên K thuộc (SAB)
- K thuộc OI mà OI thuộc (SOI) hay (SOG)
nên (SAB) giao (SOI)=SK
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
b,CG cắt SD tại E
Xét (BCG) và (SAD): có điểm chung E
mà CB // AD nên giao tuyến là đg thẳng qua E cắt SA tại F
Vây thiết diện là BCEF
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
b, DG cắt SC tại H
Xét (ABCD) có BC // AD
Theo ta-lét ta có: BO/OD=BC/AD=1/2
---> OD/BD=2/3
Xét (BHD):
có OD/BD=GD/HD=2/3 ( Vì G là trọng tâm của SCD)
Nên theo ta-lét đảo ta có OG // BH
mà BH thuộc (SBC) nên OG // (SBC)
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you
Top Bottom