toán hình không gian

F

fanfan19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi ai có thể giải giùm mình bài hình này được không?tks mọi người nhiều...@-)
Cho tứ diện OABC có OA, OB, OC đôi mội vuông góc và OA=OB=OC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,BC,OB.
1.Tính góc giữa hai đường thẳng OA và MC. Biết (MNP)//(OAC)
2.Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh: OG vuông góc với MC
 
D

dien0709

Cho tứ diện OABC có OA, OB, OC đôi mội vuông góc và OA=OB=OC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,BC,OB.
1.Tính góc giữa hai đường thẳng OA và MC. Biết (MNP)//(OAC)
2.Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh: OG vuông góc với MC

1)$(OA,MC)=\widehat{PMC}$ , $ OA=a\to MC=\dfrac{a\sqrt{6}}{2}\to cosPMC=\dfrac{1}{\sqrt{6}}$

2)Bạn cm G trùng với hình chiếu của O lên (ABC)=>đpcm
 
Top Bottom