Toan hinh kho

C

con_ca_kiem_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC
Các đường cao kẻ từ A và B cắt nhau tại H
Các đường trung trực của AB và BC cắt nhau tại I
Gọi D vf E lần lượt là trung điểm của AC và BC
CMR : ID = 1/2 BH
IE = 1/2 AH

Sáng thứ 4 mình phải nộp rồi
Làm hộ tớ với
kiến thức lớp 8 cũng được
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvhuu_96

Cho tam giác ABC
Các đường cao kẻ từ A và B cắt nhau tại H
Các đường trung trực của AB và BC cắt nhau tại I
Gọi D vf E lần lượt là trung điểm của AB và BC
CMR : ID = 1/2 BH
IE = 1/2 AH

Sáng thứ 3 mình phải nộp rồi
Làm hộ tớ với
kiến thức lớp 8 cũng được

câu a hình như bị sao ấy @-)
câu b:
Gọi G là trung điểm HC, F là trung điểm AC
=> FG là đường trung bình tg AHC.
=> [TEX]FG=\frac{1}{2}{AH}[/TEX] (1)
Dễ dàng chứng minh IEGF là hình bình hành
=> IE = FG (cặp cạnh đối) (2)
Từ (1) và (2) => đpcm :-SS:-SS:-SS
 
L

lytheminh

ê cá kiếm cho tui hỏi
"Cho biết y tỉ lệ nghịch với x thêo hệ số tỉ lệ là 12. Gọi = f(x) là công thức của hàm số y theo x. Ta có f(x)+f(-x)=......."
 
C

con_ca_kiem_123

= o đó bạn
Tớ o đoán mò đâu
Ta có f(x) = 12/y
F(-x) = -12/y
Cộng vô là ra ngay bạn ạ
Thaná nha
 
C

con_ca_kiem_123

Cho tam giác ABC
Các đường cao kẻ từ A và B cắt nhau tại H
Các đường trung trực của AB và BC cắt nhau tại I
Gọi D vf E lần lượt là trung điểm của AC và BC
CMR : ID = 1/2 BH
IE = 1/2 AH

Sáng thứ 4 mình phải nộp rồi
Làm hộ tớ với
kiến thức lớp 8 cũng được
Giúp tớ đi các bạn ơi
Sáng mai tớ phài nộp rồi
-------------------------------------------------------
 
Top Bottom