Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :Cho hình chữ nhật ABCD có AB=a, AD=b. Trên tia đối của AD, lấy điểm F sao cho AF=AB. Trên tia đối của tia đối của tia AB, lấy điểm E sao cho AE=AD. Giao điểm của FC với AB là N. Giao điểm của EC với AD là M.
a) Chứng minh : MD=BN=ab/(a+b)
b) Gọi giao điểm của DB với FC và EC lần lượt là I và G. Chứng minh S(AMGIN) = S(DGC) + S(IBC)
Giúp mình với @Blue Plus ; @iceghost ; @Mộc Nhãn ; @Hưng Dragon Ball .Mình cảm ơn nhiều
a) Chứng minh : MD=BN=ab/(a+b)
b) Gọi giao điểm của DB với FC và EC lần lượt là I và G. Chứng minh S(AMGIN) = S(DGC) + S(IBC)
Giúp mình với @Blue Plus ; @iceghost ; @Mộc Nhãn ; @Hưng Dragon Ball .Mình cảm ơn nhiều