M
maianhquynh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC cân tại A, trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho:
AD=EC=DE=CB
a, Nếu AB>2BC. Tính góc A của tam giác ABC
b, Nếu AB<BC. Tính góc A của tam giác ABC.
2, Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài BC gấp 2 lần chiều rộng CD, từ C kẻ Cx tạo với CD một góc 15 độ cắt AD tại E. Chứng minh rằng: tam giác BCE cân
AD=EC=DE=CB
a, Nếu AB>2BC. Tính góc A của tam giác ABC
b, Nếu AB<BC. Tính góc A của tam giác ABC.
2, Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài BC gấp 2 lần chiều rộng CD, từ C kẻ Cx tạo với CD một góc 15 độ cắt AD tại E. Chứng minh rằng: tam giác BCE cân