T
trungrom3210
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho Tam giác ABC (AB<AC) goi AD là phân giác của góc A ,I là gia điểm của 3 phân giác của tam giác và H là hình chiếu của I trên BC . Chứng minh :
a) Góc BIH= góc CID
b)Góc BIC= 90+góc A /2
2/ Chứng minh rằng giao điểm của 2 đường phân giác góc ngoài của góc B và góc C nằm trên tia phân giác góc A
a) Góc BIH= góc CID
b)Góc BIC= 90+góc A /2
2/ Chứng minh rằng giao điểm của 2 đường phân giác góc ngoài của góc B và góc C nằm trên tia phân giác góc A
Last edited by a moderator: