Toán hình (khó).

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho tam giác ABC với $\widehat{BAC}=120^{\circ}$, AB=4 cm, AC=6cm. Tính độ dài trung tuyến AM. :D


33.gif
Hơi khó à nha... :D
 
T

tokisaki_kurumi

$a^2=b^2+c^2-2bc.cosA=76$
$m_{a}^{2}=\frac{b^2+c^2}{2}-\frac{a^2}{4}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $m_a=\sqrt{7}$
 
T

trungthinh.99

$a^2=b^2+c^2-2bc.cosA=76$
$m_{a}^{2}=\frac{b^2+c^2}{2}-\frac{a^2}{4}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $m_a=\sqrt{7}$

E hèm, không liên quan nhưng cái hình chữ kí to quá.... Giỡn thôi ! Cho mình hỏi là a,b,c và m ở đây là gì bạn ? Không hiểu... Kết quả đúng rồi đấy. Nhưng mình không hiểu cách giải của bạn và cái công thức đó là gì vậy ?

35.gif
 
D

demon311

E hèm, không liên quan nhưng cái hình chữ kí to quá.... Giỡn thôi ! Cho mình hỏi là a,b,c và m ở đây là gì bạn ? Không hiểu... Kết quả đúng rồi đấy. Nhưng mình không hiểu cách giải của bạn và cái công thức đó là gì vậy ?

35.gif

$a^2=b^2+c^2-2bc.cos A$ là định lý cos em sẽ học ở lớp 10. Còn định lý kia là 1 hệ quả của nó. Đưa bài này cho lớp 9 giải cũng hơi phức tạp
 
T

tokisaki_kurumi

E hèm, không liên quan nhưng cái hình chữ kí to quá.... Giỡn thôi ! Cho mình hỏi là a,b,c và m ở đây là gì bạn ? Không hiểu... Kết quả đúng rồi đấy. Nhưng mình không hiểu cách giải của bạn và cái công thức đó là gì vậy ?

35.gif

à, trong tam giác $ABC$ có $BC=a, CA=b, AB=c$
$m_{a},m_{b},m_{c}$ là các trung tuyến ứng với cạnh $a,b,c$ hay góc $A,B,C$

cái công thức là định lý $cos$ đối với mọi tam giác:
$a^2=b^2+c^2-2bc.cosA$
và các công thức tương tự
còn cái công thức tính đường trung tuyến thì là
$m_{a}^2=\frac{b^2+c^2}{2}-\frac{a^2}{4}$
và các công thức tương tự
 
Top Bottom