Toán hình khó

A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC không vuông. BE, CF là các đường cao, trực tâm H. M, N, P, Q, S theo thứ tự là trung điểm của BF, CE, BE, CF, EF; K là giao điểm của đường thẳng qua M vuông góc với BS và đường thẳng qua N vuông góc với CS. L là giao của đường thẳng qua P vuông góc với BS và đường thẳng qua Q vuông góc với CS. C/m 2KL = HA.

@Hình hơi rối, các bạn vẽ to lên cho nó dễ nhìn.
 
V

viethoang1999

Bài này cứng nhề ... :D

Thầy Hùng đăng trên blog 1 lần bài tương tự hay sao ấy, tìm đi...
http://analgeomatica.blogspot.com/


@angle: tất nhiên là cứng, treo gần 1 năm r mà chưa giải đc :))
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Từ $E$ kẻ đường thẳng $d_1$ và $d_2$ vuông góc với $BS, CS$
Từ $F$ kẻ đường thẳng $d_3$ và $d_4$ vuông góc với $CS, BS$

$d_1$ giao $d_3$ tại $K'$ và $d_2$ giao $d_4$ tại $L'$

Giờ ta chuyển về chứng minh $AH=K'L'$

Em không chắc là hướng này có đơn giản hoá được bài toán không.
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Bài này cứng nhề ... :D

Thầy Hùng đăng trên blog 1 lần bài tương tự hay sao ấy, tìm đi...
http://analgeomatica.blogspot.com/

angel unactive cả tháng giờ rồi bảo tìm

Từ $E$ kẻ đường thẳng $d_1$ và $d_2$ vuông góc với $BS, CS$
Từ $F$ kẻ đường thẳng $d_3$ và $d_4$ vuông góc với $CS, BS$

$d_1$ giao $d_32$ tại $K'$ và $d_2$ giao $d_4$ tại $L'$

Giờ ta chuyển về chứng minh $AH=K'L'$

Em không chắc là hướng này có đơn giản hoá được bài toán không.

Nói như em thì nói làm gì..........................

@angle: ôi giời, dù on em cũng k kiên trì search trên blog thầy đâu anh =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom