toán hình khó

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình với !

bài 1 : cho Δ ABC ( C = 90) (AB<AC ) gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp và I là tâm đường tròn nội tiếp.Biết rằng Δ BIO vuông CM rằng :
a. \{BIO} = 90
b . r = p - c
c. 2[TEX]a^2[/TEX]+2[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX] =ac +3bc(làm phần này nè)

bài 2:cho Δ ABC cân tại A =20 ; AB=AC=b ; BC=a CM :[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]=3a[TEX]b^2[/TEX]

bài 3 : cho Δ ABC vuông tại A phân giác trong AD và phân giác ngoài AE
CM : $\frac{1}{AB}$-$\frac{1}{AC}$=$\frac{\sqrt[]{2}}{AE}$

(nhớ giải chi tiết giúp mình nhé )
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

bài 2 ta có
$a^{3}+b^{3}=3ab^{2}<=>sin^{3}A.R^{3}+sin^{3}B.R^{3}=3sinA.sin^{3}B.R^{3}$
$<=>sin^{3}A=sin^{3}B(3sinA-1)$
lấy máy ra thể giá trị vào thấy thỏa
 
Top Bottom