Toán hình khó

N

ngobin3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] cân. Trên cạnh BC lần lượt lấy M và N sao cho [TEX]BM = MN = NC[/TEX]. Gọi H là trung điểm BC.
Chứng minh:
a/ [TEX]AM = AN[/TEX] và [TEX]AH \perp BC[/TEX]
b/ [TEX]\widehat{MAN} = \widehat{BAM} = \widehat{CAN}[/TEX]

Giúp mình chủ yếu câu B nha!
 
N

niemkieuloveahbu

Chị gợi ý nhé,;))

Tam giác ABC cân, AH trung tuyến cũng là phân giác( dễ chứng minh do tam giác AHB= tam giác AHC)

[TEX]\Rightarrow \widehat{BAH}=\widehat{CAH}[/TEX]

Do câu A \Rightarrow Tam giác AMN cân, chứng minh tương tự:

[TEX]\Rightarrow \widehat{MAH}=\widehat{NAH}[/TEX]

Từ đó chứng minh tiếp ra nhé,;))
 
Top Bottom