toán hình khó

L

linh_ns

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm mối quan hệ giữa hai góc B và C của tam giác ABC biết rằng góc tạo bởi tia phân
giác của góc B với cạnh đối diện bằng góc tạo bởi tia phân giác của góc C với cạnh đối diện :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Giúp mình với mình thansk cho
 
C

conan99

tia phân giác của góc B tạo vs cạnh AC là góc BDC (với D là giao của tia phân giác góc B vs AC) (1)
tia phân giác của góc C tạo vs canh AB là góc CEB (vs E là giao của tia phân giác góc C vs AB) (2)
Từ (1) và(2) kết hợp v đề bài ta có góc BDC= góc CEB.Ta phân tích 2 góc này như sau:
góc BDC= 180- góc C- 1/2 góc B (3), góc CEB= 180- góc B-1/2 góc C (4)
Từ (3)= (4) ta có 180- C-1/2 B=180-B-1/2 C suy ra 180- 1/2 C=180-1/2 B nên góc B= góc C
 
Top Bottom