Toán hình khó

H

hoa_giot_tuyet

2 điểm M và K thừ tự nằm trên cạnh AB và BC của tam giác ABC ;2 đoạn thẳng AK và CM cắt nhau tai điểm P. biết rằng AP=2PK và CP=2PM
chứng minh AK và CM làm các trung tuyến của tam giác ABC
Bài này cũng dễ mà nhưng mà bây giừ ko bik có giúp muộn ko :D
gik.jpg

Dễ dàng chứng minh EF là đường trung bình của tam giác APC \Rightarrow EF // AC và EF = 1/2AC
TA có PE = PK, PM = PF nên MEFK là hình bình hành \Rightarrow MK = EF
\Rightarrow MK = 1/2BC và MK // BC
\Rightarrow MK là đường trung bình tam giác ABC
\Rightarrow đpcm
 
N

nhoaucruco

đpcm là : điều phải chứng minh
bạn chú ý học hỏi thêm cách ghi tắt
 
H

hoa_giot_tuyet

Đầu tiên mình nhắc bạn post bài có dấu nhé
Hai nữa là xin lỗi vì đã làm bạn bị la :(
Ba nữa là mik` quên ghi cái này, cứ nghĩ bạn nhìn vào hình là bjk :(
Gọi E là trung điểm AP và F là trung điểm PC nên kết hợp với giả thiết thì ta có AP = PE =PK, CF = PM = PF
 
Top Bottom