toan hinh kho

C

changbg

áp dụng tính chất của đường phân giác ta có
[TEX]\frac{AB}{AC}= \frac{BD}{CD}= \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 4AB = 3 AC [/TEX]
mà theo định lí py ta go trong tam giác vuông
[TEX]AB^2 +AC^2 = BC^2 = (BD+CD)^2=30625[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9AB^2 + (3AC)^2 =275625[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 9AB^2 + (4AB)^2 = 275625[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AB^2 = 11025[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AB= 105[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AC= \frac{4}{AB}= 140[/TEX]
từ đó
[TEX] BH= \frac{AB^2}{BC}= 63[/TEX]
[TEX] CH = 175 - 63 = 112[/TEX]
cảm ơn tớ nhé
 
Top Bottom