Toán Hình khó VIOLYMPIC

C

con_ca_kiem_123

Ai biết chỉ mình nha đề nè:
Cho tam giác ABC có AC=10 AB=15. Giá trị nhỏ nhất của BC=?:confused:
Chú ý không cho tam giác ABC
:) Nhanh dùng mình muốn điên rồi đây @-) :eek:
Bài này dùng bất đẳng thức tam giác
Nếu là số nguyên thì kết quả là 6
CÒn o là số nguyên thì là 1 số thập phần lớn hơn 5
 
D

dienlenmat

Ai biết chỉ mình nha đề nè:
Cho tam giác ABC có AC=10 AB=15. Giá trị nhỏ nhất của BC=?:confused:
Chú ý không cho tam giác ABC
:) Nhanh dùng mình muốn điên rồi đây @-) :eek:

AB-AC < BC < AB+AC

=> 5 < BC < 25.

=> BC = {6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15; 16; 17; 18; 19; 20; 21; 22; 23; 24}

Trong đó giá trị nhỏ nhất là 6.

Trả lời: Giá trị nhỏ nhất của BC khi AC=10; AB=15 là 6.

Bài này thực ra ko khó nhưng chắc bạn chưa dc học nên ko biết,

violympic rất nhiều lần ra những bài chưa học, mình cũng từng đau đầu vì vấn đề này rùi :D
 
Top Bottom