Toán hình khó quá!

N

ngocyenthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ hai đường fân giác BD và CE cắt nhau tại O.
a.CMR: góc BOC= 135 độ.
b.Trên BC lấy 2 điểm M và N sao cho BM= BA, CN= CA.CM:EN song song DN.
c.Gọi I là giao điểm của BD và AN.CM: tam giác AIM cân.
Chỉ em giùm nha!:khi (162)::khi (130):
 
B

braga



a, Vì [TEX]\Delta ABC[/TEX] là tam giác vuông [TEX]\Rightarrow \widehat{B}+\widehat{C}=90^o[/TEX]

Ta có: [TEX]\frac{B}{2}+\frac{C}{2}+\widehat{BOC}=180^o[/TEX] ( tổng 3 góc của tam giác)

Mà [TEX]\frac{B}{2}+\frac{C}{2}=90^o:2=45^o \Rightarrow \widehat{BOC}=180^o-45^o=135^o \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom