Toán hình khó nè

G

ga_cha_pon9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baì1,Cho tứ giác ABCD có diện tích là 360cm2,Trong đó,diẹn tích tam giác ABC là 11cm2.Qua Bkẻ đường thẳng song song với AC cắt AD và DC lần lượt tại M,N.Tính S tam giác MND
Bài 2,Cho tam giác vuông cân ABD tại B.Trên tia BD lấy E và C sao cho BD=DE=EC.C/m ADB^=AEB^+ACB^
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Baì1,Cho tứ giác ABCD có diện tích là 360cm2,Trong đó,diẹn tích tam giác ABC là 11cm2.Qua Bkẻ đường thẳng song song với AC cắt AD và DC lần lượt tại M,N.Tính S tam giác MND
Bài 2,Cho tam giác vuông cân ABD tại B.Trên tia BD lấy E và C sao cho BD=DE=EC.C/m ADB^=AEB^+ACB^


Chám bài 2 vậy !
Ta có

[TEX]AB^2 + BD^2 = AD^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]AD^2 = 2.BD^2 [/TEX]

Mà [TEX]BD = DC = CD[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AD^2 = 2.DE^2 = (2.DE).DE = DC.DE[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{AD}{DC} = \frac{DE}{DA} [/TEX]

[TEX]\triangle{ADE} \sim \triangle{CDA} (c.g.c)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{DAE} = \widehat{DCA} [/TEX]

Tới đây tự làm tiếp ! OK
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Baì1,Cho tứ giác ABCD có diện tích là 360cm2,Trong đó,diẹn tích tam giác ABC là 11cm2.Qua Bkẻ đường thẳng song song với AC cắt AD và DC lần lượt tại M,N.Tính S tam giác MND

Hình đây nha! :
hinh.jpg

Gọi DH, BK là các đường cao ứng vs AC
Ta tính dc tỉ số DH/BK=(360-11)/11=349/11
\Rightarrow tỉ số giữa (DH+BK)/DH=Sadc/Sdmn=1+11/349 (1)
Mặt khác có tam giác ADC~tam giác MDN (2)
\Rightarrow Sdmn/Sadc=(1+11/349)^2
\RightarrowSdmn=...... tự giải nha!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom