Toán hình khó nè các bạn ơi !

S

selenagomezlove1997a

Các bạn giúp mình giải bài này nhen :
Cho tam giác ABC nhọn có hai đường cao AH và BK.
a) Chứng minh 1/BK^2 = 1/4AH^2 + 1/BC^2
b) Chứng minh BC^2 = 2CK . AB

câu a nha)
Dựng Bx vuông góc với BC (T là giao điểm AC và Bx).
Xét tam giác BTC vuông tại B, đường cao BK
=) 1/BK^2=1/BT^2+1/BC^2 (1)
AH vuông góc với BC, BT vuông góc với BC
=) BT//AH
=) AH là đường trung bình của tam giác BTC.
=) BT=2AH (2)
(1),(2) =) 1/BK^2=1/(2AH)^2+1/BC^2
=) 1/BK^2=1/4AH^2+1/BC^2.
nhớ thanks mình nhaz...:)
 
Last edited by a moderator:
G

giang97bn

nhầm lẫn ở đâu rùi bạn ơi AH có phải là đường tb cửa tam giác BTC đâu.
hay tại đề bài thiếu tam giác ABC cân ở A
 
Top Bottom