Toán hình (khó mà dễ)

T

thienlong_cuong

Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Kẻ EN vuông góc AH tại N, DP vuông góc AH tại P
Tam giác vuông APD = tam giác vuông BHA (ch-gnh) \Rightarrow PD = HA (1)
Tam giác vuông ANE = tam giác vuông CHA (ch-gnh) \Rightarrow NE = HA (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow PD = NE
Tam giác vuông PDM = tam giác vuông NEM (ch-gnh) \Rightarrow DM = EM
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Bài này còn 1 cách giải nữa
Kẻ EN song song AD(N thuộc AH)Tam giác AEN = Tam giác CAB (gcg)
Suy ra EN = AD Tam giác AMD = Tam giác NME (gcg)
Suy ra MD = ME
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom