toán hình khó lớp 8 kì 1

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC, các phân giác BM và CN cắt nhau tại I. Từ A hạ cá đường vuông góc vs BM, CN, chúng cắt BC theo thứ tự ở E và F. Gọi I' là hình chiếu của I trên BC. C/m rằng E đối xứng F qua II'.
2)Cho tam giác ABC, Cx là phân giác ngoài của góc C. Trên Cx lấy M (khác C). C/m rằng MA+MB>CA+CB.
3) Cho góc nhọn xOy và điểm A trong góc đó. Tìm trên Ox điểm B và trên Oy điểm C sao cho chu vi tam giác ABC là nhỏ nhất.
4) Cho tứ giác ABCD, gọi E, F là trung điểm của AB, CD. M,N,P,Q lần lượt là trung điểm các đoạn AF,CE,BF, DE. C/m rằng MNPQ là hình bình hành.

tks các bạn nhiều:):):)
 
N

nvtsrndk

Bài 1 :
▲ABE có BM là pg đồng thời là đường cao (do BM ┴ AE) \Rightarrow ▲ABE cân tại B \Rightarrow BM là trung trực của AE (t/c tam giác cân)
Tương tự : CN là trung trực của AF
▲AFE có I là giao của 2 đường trung trực \Rightarrow đường trung trực d của FE đi qua I \Rightarrow d ┴ FE tại trung điểm của FE. Mà II' ┴ FE tại I' \Rightarrow d ≡ II' \Rightarrow I' là trung điểm của FE \Rightarrow ĐPCM.
 
P

phuonguyen8athd

khỏi giải mấy bài kia cũng đc, bạn nào giải đc mấy bài này hk
1) cho hình bình hành ABCD. Gọi O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. Trên AB lấy điểm E trên CD lấy điểm F sao cho AE=CF
a)c/m E đối xứng F qua O.
b) từ E dựng Ex//AC cắt BC tại I, dựng Fy//AC tại K
C/M EF=FK, I và K đối xứng qua O.
2) cho hình thang vuông ABCD, có góc A= góc B= 90O và AD=2BC, kẻ AH vuông góc vs BD. Gọi I là trung điểm của HD c/m CI vuông góc AI
 
Top Bottom