Toán 7 toán hình khó lớp 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông tại A .M là một điểm trên cạnh BC sao cho AMB= 1 góc của tam giác AMC.Chứng minh BAM =ACB
2.Chotam giác ABC có A-B=90.Vẽ đường thẳng đi qua B vuông góc với đường thẳng AC tại H . Chứng minh HAC=BCH
HELP ME.THANKS
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Trước hết bạn chứng minh để loại bỏ trường hợp [tex]\widehat{AMB}=\widehat{MAC};\widehat{AMB}=\widehat{ACM}[/tex]
Do nếu $\widehat{AMB}=\widehat{MAC}$ thì AC phải song song BC (Điều này vô lý)
nếu $\widehat{AMB}=\widehat{ACM}$ thì M trùng C (Do đó không thể chứng minh điều đề bài)
Suy ra $\widehat{AMB}=\widehat{AMC}$ sẽ suy ra được $\widehat{AMB}=90^o$
Rồi dùng tính chất tổng hai góc nhọn trong tam giác vuông chứng minh hai góc kia bằng nhau
Bài 2:
Bạn xem lại vì $\widehat{HAC}$ là góc bẹt nên sao chứng minh bằng góc BCH được?
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom