H
hoaelly_99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BT1.cho tam giác ABC.gọi M là điểm nằm trong tam biết chu vi tam giác=2P.chứng minh:
2P>MA+MB+MC>P
BT2.tam giác ABC nhọn AB<AC,kẻ AH vuông góc với BC tại H.gọi M là điểm nằm giữa A và H,tia BM cắt AC ở D.chứng minh:
a,AM,CM b,DM<DH
BT3.cho tam giác ABC(AB khác AC).Gọi M là điểm nằm giữa B và C gọi E và F là hình chiếu của B và C xuống đường thẳng AM.So sánh BE+CF với BC
BT4.tam giác vuông tại A.Chứng minh góc C=30o KHI và chỉ khi AB=1/2BC
2P>MA+MB+MC>P
BT2.tam giác ABC nhọn AB<AC,kẻ AH vuông góc với BC tại H.gọi M là điểm nằm giữa A và H,tia BM cắt AC ở D.chứng minh:
a,AM,CM b,DM<DH
BT3.cho tam giác ABC(AB khác AC).Gọi M là điểm nằm giữa B và C gọi E và F là hình chiếu của B và C xuống đường thẳng AM.So sánh BE+CF với BC
BT4.tam giác vuông tại A.Chứng minh góc C=30o KHI và chỉ khi AB=1/2BC