toán hình khó lớp 7!

P

phucvo29

Ta kẻ Bz // Ax // Cy

[TEX]\widehat{ABz} = 180^0 - \widehat{BAx} = 180^0 - 38^0 = 142^0[/TEX] (2 góc tcp)

[TEX]\widehat{CBz} = 180^0 - \widehat{BCy} =180^0 -23^0 = 157^0 [/TEX] (2 góc tcp)

Ta có[TEX]\widehat{ABC} = 360^0 - \widehat{ABz} - \widehat{CBy} [/TEX]

[TEX]= 360^0 - 142^0 -157^0 = 61^0[/TEX]

Nhớ Thanks Nhá
 
T

taituchuphan

e vẽ hình ra. ta có bAx=38 Bcy=23 do
khi ve hai tia song song va noi lai với nhau như hai góc đã cho
áp dụng tính chất góc so le
ta sẽ có góc byc=bax=38 độ
suy ra góc cby=180-(bcy+byc)=119 đô
tương tự ta cũng có góc abx=118 độ do đối xứng
mặt khác ta có abx+cby+2abc=360<*>
vi<hai góc abc va xby đối xứng
từ sao suy ra abc=(360-119+119)/2 =61 độ
 
Top Bottom