H
happytomorrowww
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho đường tròn (O;R) với 2 đường kính AB và MN. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A cắt cắt đường thẳng BM và BN tương ứng tại M1 và N1. Gọi P là trung điểm của AM1, Q là trung điểm của AN1
1, CMR: Tứ giác MM1N1N nội tiếp được trong một đường tròn
2, Nếu M1N1 = 4R thì tứ giác PMNQ là hình gì? Chứng minh?
3, Đường kính AB cố định, tìm tập hợp tâm các đường tròn ngoại tiếp tam giác BPQ khi đường kính MN thay đổi
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) và 2 điểm A,B nằm phía ngoài đường tròn (O) với OA=2R. Xác định vị trí của điểm M trên đường tròn (O) sao cho biểu thức P=MA+2MB đạt GTNN. Tìm GTNN đó.
Tks!!! :-x
1, CMR: Tứ giác MM1N1N nội tiếp được trong một đường tròn
2, Nếu M1N1 = 4R thì tứ giác PMNQ là hình gì? Chứng minh?
3, Đường kính AB cố định, tìm tập hợp tâm các đường tròn ngoại tiếp tam giác BPQ khi đường kính MN thay đổi
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) và 2 điểm A,B nằm phía ngoài đường tròn (O) với OA=2R. Xác định vị trí của điểm M trên đường tròn (O) sao cho biểu thức P=MA+2MB đạt GTNN. Tìm GTNN đó.
Tks!!! :-x