toán hình khó làm dc=thanks

U

ulphamx9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho tam giác ABC có I là tâm đg tròn nội tiếp.gọi O là tâm của đg tròn (BIC)
1)CMR:góc IOC bằng góc ABC và góc IOB bằng góc ACB
2) có nhận xét j` về tứ giác OABC? Chứng minh O;I;A thẳng hàng
3) vẽ dg kính IJ của (O).Điểm J có j` đặc biệt đối vs tam giác ABC? Tính góc BJC theo góc BAC
....................................................................................................................
bài 2 cho AD là dây cung của đg tròn tâm O bán kính R sao choAD<Rcawn3.phía trong đường tròn dựng tam giác ADE đều. vẽ dây cung AB=AD.kéo dài BE cát (O) ở C.CMR CE=R
 
K

kieutrang97

a)- có I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
suy ra ABI =IBC hay IBC=1/2ABC
lạ có O là tâm đường tròn ngoại tiếp BIC
suy ra IBC=1/2IOC
suy ra ABC = IOC
-tương tự
b)theo câu a : ABC=IOC
và ACB=IOB
lại có BAC+ABC+ACB=180*(tổng 3 góc.....)
suy ra BAC+BOC=18-*
suy ra ABOC là tứ giác nột tiếp
bạn lưu ý không được dùng quĩ tích nhé vì A,I,O chưa thẳng hàng
+ có ABC= IOC ( câu a)
lại có ABOC nội tiếp suy ra ABC=AOC
suy ra I,O,C thẳng hàng
tạm thời đến đây nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom