Toán hình khó lắm đây

L

loan208

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM, BI cắt cạnh AC tại D.
a, Chứng minh AC=3. AD
b, Chứng minh ID=
[FONT=MathJax_Main]1
about:blank
[/FONT]
[FONT=MathJax_Main]4
about:blank
[/FONT]
about:blank
about:blank
BD.


bài này cũng không khó lắm

câu a

gọi N là điểm thuộc trên AC sao cho N là trung điểm DC

có M N là đường trung bình trong tam giác BDC

vậy MN // ID

xét tam giác AMN có I là trung điểm và ID//MN vậy ID là đường trung bình hay D là trung điểm AN

Ta có AD =ND = NC vậy 3AD = AC

câu b

ID = 1/2MN mà MN = 1/2 BD vậy ID = 1/4 BD
 
Top Bottom