T
tieuthu_bongbong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giac ABC co ba goc nhon . Ke duong cao AH , Dung cac diem D va E sao cho AB la trung truc cua HD . AC la trung truc cua HE . DE cat AB tai I ; cat AC tai K.
C/m a) goc DAE = 2 goc BAC
b) HA la tia phan giac cua goc IHC
c) goc BAC = goc IHB
2)Cho tam giac ABC co goc A<90 do.Tren nua mat phang chua dinh C bo la duong thang AB.Ke AEvuong goc voi AB . Va dat AE=AB. Tren nua mat phang khong chua dinh B bo la duong thang AC . Ke AD vuong goc voi AC . Noi E va D . Goi M la trung diem cua BC; N la trung diem cua DE.C/M: a)tam giac ABC = tam giac AED
b) tam giac AMC = tam giac AND
C/m a) goc DAE = 2 goc BAC
b) HA la tia phan giac cua goc IHC
c) goc BAC = goc IHB
2)Cho tam giac ABC co goc A<90 do.Tren nua mat phang chua dinh C bo la duong thang AB.Ke AEvuong goc voi AB . Va dat AE=AB. Tren nua mat phang khong chua dinh B bo la duong thang AC . Ke AD vuong goc voi AC . Noi E va D . Goi M la trung diem cua BC; N la trung diem cua DE.C/M: a)tam giac ABC = tam giac AED
b) tam giac AMC = tam giac AND
Last edited by a moderator: