S
sakura_12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho đường tròn (O,R) và điểm S ở ngoài (O) với SO=3R. Vẽ tiếp tuyến SA và đường kính AB.Gọi J là trung điểm của SA,SB cắt (O) tại C, đoạn SO cắt (O) tại E, AE cắt SB tại I
a)C/m:I là trung điểm SB.Tính CA,CB,CS theo R
b)Hạ SF vuông góc AI.C/m: SEBF là hbh và BF là tiếp tuyến của đường tròn (SAC)
c)SF cắt AC tại T,C/m: AC=SF => tam giác STA cân
d)C/m: tứ giác BTFJ ntiep và BT là tiếp tuyến của (O)
e)C/m: tứ giác SECT nt và TE là tỉếp tuyến của (O)
BÀI 1 MÌNH BÍ CÂU D VÀ E
2)Cho tam giác ABC nhọn(AB<AC) ntiep đường tròn (O,R),Ba đường cao AD,BE,CF đồng qui tại H.
a)C/m:EH là phân giác của góc DEF và EH.BD=ED.HF
b)C/m: Góc OAC=BAD và OA vuông góc EF
c)Đường thẳng EF cắt (O) tại M,N(F ở giữa M và E).C/m: AM là tiếp tuyến của đường tròn (MEC) và hai đường tròn (MEC) & (MDH) tiếp xúc nhau
d)Trường hợp EF=R , tính số đo góc BAC
BÀI 2 MÌNH BÍ CÂU C VÀ D
3)Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC, đường cao AH, ntiep đường tròn (O,R).Đường tròn tâm I đường kính AH cắt AB ,AC lần lượt tại D & E. Đường tròn (O) cắt (I) tại F (F khác A), AF cắt BC tại M
a)C/m: ADHE là hcn và BDEC là t/g ntiep
b)C/m:OA vuông góc DE
c)C/M: M,D,E thẳng hàng
d)C/m: MH bình phương = MB.MC
e) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì để S của ABC =2 S của ADHE
f) Cho AB=R.tính SDE theo R
BÀI 3 MÌNH BÍ CÂU D VÀ E
4)Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O) , ta vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC (B và C là tiếp tiếp điểm) và cát tuyến ADE (D ở giữa A & E) .Đường thẳng qua D, vuông góc với OB cắt BC tại H và BE tại K
a) C/m: t/g ABOC ntiep được trong 1 đường tròn và đường tròn này đi qua trung điểm M của DE
b)C/m: CDHM là tứ giác ntiep
c)C/m: HD=HK
d) OA=2R,Tính S hình phẳng giới hạn bởid9aon5 AB,AC và cung BEC của (O) theo R
BÀI 4 MÌNH BÍ CÂU B,C VÀ D
5) Từ điểm M ngoài đường tròn (O) , ta vẽ 2 tiếp tuyến MP.MQ (P & Q là tiếp điểm.Từ điểm N trên cung nhỏ PQ, ta vẽ tiếp tuyến cắt MP & MQ lần lượt tại E & F
a)C/m: chu vi tam giác MEF = 2MP
b)C/m: góc EOF + OMP =90 độ
c) Hạ EH vuông góc OF & FK vuông góc OE.C/m: NO là phân giác của HNK
d) C/m: 4 điểm P,Q,H,K thẳng hàng
BÀI 5 MÌNH BÍ CÂU D
6)Cho tam giác ABC có 3 góc nhon, AB<AC, ntiep (O,R) với 3 đường cao AD,BE và CF. Gọi H là trực tâm, AH kéo dài cắt (O) tại L.Gọi I là trung điểm của BC
a) C/M: DH.DA=DB.DC & D là trung điểm HL
b) Kẻ đường kính AK .C/m: BHCK là hbh và AH= 2JO
c) Gỉả sư AH=R. C/m: góc BAC =60 độ
d)C/M: DA là phân giác của góc DFE và H là tâm đường tròn ntiep tam giác FDE
e) Hạ CJ vuông góc AK .C/m : ID= JI
BÀI 6 MÌNH BÍ CÂU E
CÁC BẠN GIẢI GIÙM MÌNH NHỮNG CÂU MÌNH BÍ NHA , SẼ THANKS
a)C/m:I là trung điểm SB.Tính CA,CB,CS theo R
b)Hạ SF vuông góc AI.C/m: SEBF là hbh và BF là tiếp tuyến của đường tròn (SAC)
c)SF cắt AC tại T,C/m: AC=SF => tam giác STA cân
d)C/m: tứ giác BTFJ ntiep và BT là tiếp tuyến của (O)
e)C/m: tứ giác SECT nt và TE là tỉếp tuyến của (O)
BÀI 1 MÌNH BÍ CÂU D VÀ E
2)Cho tam giác ABC nhọn(AB<AC) ntiep đường tròn (O,R),Ba đường cao AD,BE,CF đồng qui tại H.
a)C/m:EH là phân giác của góc DEF và EH.BD=ED.HF
b)C/m: Góc OAC=BAD và OA vuông góc EF
c)Đường thẳng EF cắt (O) tại M,N(F ở giữa M và E).C/m: AM là tiếp tuyến của đường tròn (MEC) và hai đường tròn (MEC) & (MDH) tiếp xúc nhau
d)Trường hợp EF=R , tính số đo góc BAC
BÀI 2 MÌNH BÍ CÂU C VÀ D
3)Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC, đường cao AH, ntiep đường tròn (O,R).Đường tròn tâm I đường kính AH cắt AB ,AC lần lượt tại D & E. Đường tròn (O) cắt (I) tại F (F khác A), AF cắt BC tại M
a)C/m: ADHE là hcn và BDEC là t/g ntiep
b)C/m:OA vuông góc DE
c)C/M: M,D,E thẳng hàng
d)C/m: MH bình phương = MB.MC
e) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì để S của ABC =2 S của ADHE
f) Cho AB=R.tính SDE theo R
BÀI 3 MÌNH BÍ CÂU D VÀ E
4)Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O) , ta vẽ 2 tiếp tuyến AB,AC (B và C là tiếp tiếp điểm) và cát tuyến ADE (D ở giữa A & E) .Đường thẳng qua D, vuông góc với OB cắt BC tại H và BE tại K
a) C/m: t/g ABOC ntiep được trong 1 đường tròn và đường tròn này đi qua trung điểm M của DE
b)C/m: CDHM là tứ giác ntiep
c)C/m: HD=HK
d) OA=2R,Tính S hình phẳng giới hạn bởid9aon5 AB,AC và cung BEC của (O) theo R
BÀI 4 MÌNH BÍ CÂU B,C VÀ D
5) Từ điểm M ngoài đường tròn (O) , ta vẽ 2 tiếp tuyến MP.MQ (P & Q là tiếp điểm.Từ điểm N trên cung nhỏ PQ, ta vẽ tiếp tuyến cắt MP & MQ lần lượt tại E & F
a)C/m: chu vi tam giác MEF = 2MP
b)C/m: góc EOF + OMP =90 độ
c) Hạ EH vuông góc OF & FK vuông góc OE.C/m: NO là phân giác của HNK
d) C/m: 4 điểm P,Q,H,K thẳng hàng
BÀI 5 MÌNH BÍ CÂU D
6)Cho tam giác ABC có 3 góc nhon, AB<AC, ntiep (O,R) với 3 đường cao AD,BE và CF. Gọi H là trực tâm, AH kéo dài cắt (O) tại L.Gọi I là trung điểm của BC
a) C/M: DH.DA=DB.DC & D là trung điểm HL
b) Kẻ đường kính AK .C/m: BHCK là hbh và AH= 2JO
c) Gỉả sư AH=R. C/m: góc BAC =60 độ
d)C/M: DA là phân giác của góc DFE và H là tâm đường tròn ntiep tam giác FDE
e) Hạ CJ vuông góc AK .C/m : ID= JI
BÀI 6 MÌNH BÍ CÂU E
CÁC BẠN GIẢI GIÙM MÌNH NHỮNG CÂU MÌNH BÍ NHA , SẼ THANKS