Toán hình khó đây

M

megavnn123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn gúp mình giải bài này trước Cn nha
1. Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của của AB và AC. CMR
a. MN song song với BC
b. Mn bằng 1/2 của BC
2. Cho tam giác ABC, gọi M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M song song Với AB cắt AC tại N.CMR: N là trung điểm của AC
 
B

boon_angel_93

thế này nhé

Các bạn gúp mình giải bài này trước Cn nha
1. Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của của AB và AC. CMR
a. MN song song với BC
b. Mn bằng 1/2 của BC
2. Cho tam giác ABC, gọi M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M song song Với AB cắt AC tại N.CMR: N là trung điểm của AC

bài làm
1.a)Xét tam giác ABC có :MA=MB(vì M là trung điểm của AB)
NA=NC(vì N là trung điểm của AC)
->MN là đường trung bình của tam giác ABC nên MN// BC
b)theo tính chất của đường trung bình ta có MN//BC và MN=1/2 BC.
2)Xéttam giác ABC có:MN//BC(theo giả thiết)
MA=MB(theo giả thiết)
Theo tính chất ->N là trung điểm của AC.:)>- NHỚ THANK CHỊ NHA!:-j;)):-h
 
H

hoahuongduong93

Các bạn gúp mình giải bài này trước Cn nha
1. Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của của AB và AC. CMR
a. MN song song với BC
b. Mn bằng 1/2 của BC
2. Cho tam giác ABC, gọi M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M song song Với AB cắt AC tại N.CMR: N là trung điểm của AC

bài 1 nè
giải: xét tam giác ABC
vì M, N là trung điểm của AB và AC
\RightarrowMN là đường trung bình tam giác ABC
\RightarrowMN song song và bằng 1/2 BC
 
H

hoahuongduong93

Các bạn gúp mình giải bài này trước Cn nha
1. Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của của AB và AC. CMR
a. MN song song với BC
b. Mn bằng 1/2 của BC
2. Cho tam giác ABC, gọi M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M song song Với AB cắt AC tại N.CMR: N là trung điểm của AC

bài 1 nè
giải: xét tam giác ABC
vì M, N là trung điểm của AB và AC
\RightarrowMN là đường trung bình tam giác ABC
\RightarrowMN song song và bằng 1/2 BC
baig 2 luôn nè
xét tam giác ABc, gọi d là đường thắg qua M và song song với BC,(1)
d cắt AC tại N (2)
mà M : trung điểm AB (3)
từ (1) , (2), (3) \Rightarrow MN là đg trung bình tam giác ABC
\RightarrowN trung điểm Ac
thanks
 
N

namnamnamnam612

bài 1 nè
giải: xét tam giác ABC
vì M, N là trung điểm của AB và AC
\RightarrowMN là đường trung bình tam giác ABC
\RightarrowMN song song và bằng 1/2 BC
baig 2 luôn nè
xét tam giác ABc, gọi d là đường thắg qua M và song song với BC,(1)
d cắt AC tại N (2)
mà M : trung điểm AB (3)
từ (1) , (2), (3) \Rightarrow MN là đg trung bình tam giác ABC
\RightarrowN trung điểm Aco=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>:)>-:eek::-*o=>:p;):)\prod_{i=1}^{n}:mad::rolleyes:\{ABC}\frac{a}{b}\sqrt[n]{A}
 
T

tranthoi

1)
a)vì M,N la trung điểm 2 canh bên nên là đường trung bình của tam giác ABC
=> MN//BC
b)từ a) vì là đường trung bình nên sẽ bằng 1/2 BC
2) câu này thì sai đề rùi ma là M cắt AB va đường thẳng qua M // BC thì đúng hơn
 
D

djbirurn9x

Câu 2 sai rồi bạn ơi, làm sao mà có đường thẳng đi qua M mà song song với AB và cắt AC tại N. M thuộc AB mà.
 
N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

bài 1 nè
giải: xét tam giác ABC
vì M, N là trung điểm của AB và AC
MN là đường trung bình tam giác ABC
MN song song và bằng 1/2 BC
baig 2 luôn nè
xét tam giác ABc, gọi d là đường thắg qua M và song song với BC,(1)
d cắt AC tại N (2)
mà M : trung điểm AB (3)
từ (1) , (2), (3) MN là đg trung bình tam giác ABC
N trung điểm Ac

hix hix!Ai cho mình đề thi học kì 1di chu???
 
P

pekon_kute_vt96

1.a)Tù C vẽ [TEX]Cx\parallel AB[/TEX], [TEX]MN \cap Cx = \left\{ E \right\}[/TEX], nối [TEX]MC[/TEX]
C/m [TEX]\Delta MAN[/TEX] = [TEX]\Delta ECN[/TEX] (g.c.g)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MA = EC[/TEX]; [TEX]MN = EN[/TEX]
Ta có: [TEX]MA = MB[/TEX] (M trung điểm AB: gt)
mà [TEX]MA = EC[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] MB = EC
C/m [TEX]\Delta BMC[/TEX] = [TEX]\Delta ECM[/TEX] (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{NMC} = \widehat{MCB}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MN\parallel BC[/TEX]

b) Ta có: [TEX]MN = NE[/TEX] (cmt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]2MN = ME[/TEX]
mà [TEX]ME= BC[/TEX] ([TEX]\Delta BMC[/TEX] = [TEX]\Delta ECM[/TEX]: cmt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MN = \frac{1}{2}BC[/TEX]
 
P

pekon_kute_vt96

1.a)Tù C vẽ [TEX]Cx\parallel AB[/TEX], [TEX]MN \cap Cx = \left\{ E \right\}[/TEX], nối [TEX]MC[/TEX]
C/m [TEX]\Delta MAN[/TEX] = [TEX]\Delta ECN[/TEX] (g.c.g)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MA = EC[/TEX]; [TEX]MN = EN[/TEX]
Ta có: [TEX]MA = MB[/TEX] (M trung điểm AB: gt)
mà [TEX]MA = EC[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] MB = EC
C/m [TEX]\Delta BMC[/TEX] = [TEX]\Delta ECM[/TEX] (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{NMC} = \widehat{MCB}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MN\parallel BC[/TEX]

b) Ta có: [TEX]MN = NE[/TEX] (cmt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]2MN = ME[/TEX]
mà [TEX]ME= BC[/TEX] ([TEX]\Delta BMC[/TEX] = [TEX]\Delta ECM[/TEX]: cmt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]MN = \frac{1}{2}BC[/TEX]
 
N

ngocminh1997

Sao các bạn ko thử cm tính chất đường trung bình của một tam giác đi. Có thể hay lắm đó. Chứng minh thì biết
 
Top Bottom