Toán hình khó đây

M

megavnn123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn gúp mình giải bài này trước Cn nha
1. Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của của AB và AC. CMR
a. MN song song với BC
b. Mn bằng 1/2 của BC
2. Cho tam giác ABC, gọi M là trung điểm của AB. Đường thẳng qua M song song Với AB cắt AC tại N.CMR: N là trung điểm của AC
 
Last edited by a moderator:
H

hoc_tro_hay

a) AM+MB=AN=NC

xét tam giác AMN và tam giác ABC có
> AN=AM(gt)
> A:góc chung(gt)
> AB=AC(cmt)
nhớ cảm ơn nhé;)
 
C

con_ca_kiem_123

Bạn đnag học đường trung bình à
Bạn mở sáhc toán 8 tập 1 ra có đây
Chưnừg minh hết những bài trên
 
Top Bottom