toán hình khó đây!

L

lovely_girl2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A <90 độ và AB < AC, trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB kẻ Ax vuông góc AB và Ay vuông góc với AC, trên Ax và Ay lấy AD = AB và AE = AC
a) Chứng minh tam giác ADE = tam giác ABC
b) Gọi M, n là trung điểm của BC và DE. Chứng minh tam giác AMC = tam giác ANE.

Giúp mìn nha. Cần gấp lắm lun đó. Nhớ vẽ hình và làm giả thiết kết luận lun nha. Ai làm giúp mìn thanks lắm đó.
 
A

abricot

Hình mình ko vẽ đc
Gỉả thiết:+Tam giác ABC
+A<90;AB<AC
+Ax vuông góc AB;Ay vuông góc với AC
+AD = AB và AE = AC
+ M, n là trung điểm của BC và DE
Kết luận:a)tam giác ADE = tam giác ABC
b)tam giác AMC = tam giác ANE.
Gỉải
a)Ta có \{DAE}+\{EAB}=90(Ax vuông góc AB)
\{EAB}+\{BAC}=90(Ay vuông góc với AC)
\Rightarrow\{DAE}=\{BAC}
Xét tam giác ADE và tam giác ABC
Có AD = AB (gt)
\{DAE}=\{BAC}(cmt)
AE = AC(gt)
Do đó tam giác ADE=tam giác ABC (đpcm)
b)Ta có NE=\frac{1}{2}DE(M là trung điểm của BC)
MC=\frac{1}{2}BC( n là trung điểm của DE)
Mà DE=BC(tam giác ADE=tam giác ABC)
Nên NE=MC
Xét tam giác AMC và tam giác ANE
Có NE=MC (cmt)
\{NEA}=\{ACM}(tam giác ADE=tam giác ABC)
AE=AC(gt)
Do đó tam giác AMC = tam giác ANE (đpcm)
 
M

maihuy409

Cho tam giác ABC có góc A <90 độ và AB < AC, trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB kẻ Ax vuông góc AB và Ay vuông góc với AC, trên Ax và Ay lấy AD = AB và AE = AC
a) Chứng minh tam giác ADE = tam giác ABC
b) Gọi M, n là trung điểm của BC và DE. Chứng minh tam giác AMC = tam giác ANE.

Giúp mìn nha. Cần gấp lắm lun đó. Nhớ vẽ hình và làm giả thiết kết luận lun nha. Ai làm giúp mìn thanks lắm đó.
bài này mình k hỉu lắm ik vẽ mãi mà chả dc cái hình chứ nói gì dến giải bài
ai vẽ dc giải thích hộ mik:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom