Toán hình khó đây!!!!!

X

xfire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với !!!!!!!!!:confused:
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, Có C là một điểm thay đổi trên nửa đường tròn,H là hình chiếu của C trên đoạn AB.Trên đoạn OC ta lấy 1 điểm N sao cho ON=CH. điểm N thay đổi trên đường nào khi điểm C thay đổi ?
 
K

khanhtoan_qb

Gọi D là điểm chính giữa của cung AB
ta có:
[TEX]\widehat{DON} = \widehat{HCO}[/TEX] cùng phụ với [TEX]\widehat{COH}[/TEX]
Xét tam giác CHO và tam giác OND có:
OC = OD = R
[TEX]\widehat{DON} = \widehat{HCO}[/TEX]
CH = ON
\Rightarrow [TEX]\Delta CHO = \Delta OND [/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{OND} = 90^o[/TEX]
\Rightarrow N thuộc đường tròn đường kính OD
 
Top Bottom