M
mttoo_lauka_761
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác cân ABC.AB=AC.Trên cạnh BC lấy điểm D.Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho:BD=CE.Các đường thẳng vuông góc vs' BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần luwowtj ở M và N
CMR:a.DM=EN
b.Đường thẳng BC cắt MN tại I là trung điểm của MN
c.Đường thảng vuong góc MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi d thay đổi trên cạnh BC
2)Cho tam giác vuông tại A có góc A=20 độ.Trên cạnh AB láy điểm D sao cho AD=BC
CMR: \{ABC}DCA=\frac{a}{b}1/2\{ABC}A>->->-|-)|-)|-)
CMR:a.DM=EN
b.Đường thẳng BC cắt MN tại I là trung điểm của MN
c.Đường thảng vuong góc MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi d thay đổi trên cạnh BC
2)Cho tam giác vuông tại A có góc A=20 độ.Trên cạnh AB láy điểm D sao cho AD=BC
CMR: \{ABC}DCA=\frac{a}{b}1/2\{ABC}A>->->-|-)|-)|-)
Last edited by a moderator: